ASEAN+3 Tiếp Tục Đóng Vai Trò Quan Trọng Trong Chuỗi Cung Ứng Toàn Cầu

ASEAN + 3

ASEAN+3 Tiếp Tục Đóng Vai Trò Quan Trọng Trong Chuỗi Cung Ứng Toàn Cầu

Hiện nay, hoạt động xuất khẩu của 13 quốc gia ASEAN+3 chiếm khoảng một nửa giá trị chuỗi cung ứng toàn cầu. Điều này đã phản ánh sự liên kết chặt chẽ giữa các quốc gia trong khu vực và thương mại quốc tế.

Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Singapore – bà Indranee Rajah đã nhận định, ASEAN+3 (ASEAN và 3 quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc) nên tập trung tăng cường kết nối và đầu tư vào cơ sở hạ tầng, từ đó duy trì vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Phát biểu tại Hội thảo về Triển vọng kinh tế Khu vực ASEAN+3, bà Indranee nhấn mạnh rằng hoạt động xuất khẩu của 13 quốc gia ASEAN+3 hiện nay đang chiếm khoảng một nửa giá trị chuỗi cung ứng toàn cầu.

ASEAN + 3
ASEAN + 3

Điển hình, tỷ lệ tham gia chuỗi giá trị toàn cầu của Singapore là 60% vào năm 2019, đây là mức cao nhất trong bảng xếp hạng mà Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN+3 tổng hợp. Con số này phản ánh sự liên kết giữa các quốc gia trong khu vực và thương mại quốc tế. Đây cũng là thước đo về sự thay đổi trong dòng chảy thương mại đang làm ảnh hưởng đến nền kinh tế khu vực.

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia đã thảo luận về sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra, cũng như việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số sẽ ảnh hưởng đến các mô hình thương mại trong khu vực ASEAN+3.

Thực tế, việc tái cơ cấu chuỗi cung ứng sẽ mang lại cơ hội đáng kể cho các quốc gia ASEAN+3. Cụ thể, có 2 cách mà các nước trong khu vực có thể tận dụng bao gồm:

Thứ nhất, tăng cường kết nối thông qua các hiệp định thương mại như Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và các sáng kiến nhằm tăng cường hội nhập kinh tế ASEAN.

Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Singapore kỳ vọng rằng RCEP – Hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới, sẽ sớm được phê chuẩn và có hiệu lực. RCEP được ký kết vào giữa tháng 11 năm ngoái, bởi 10 quốc gia thành viên ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand.

Bên cạnh đó, ASEAN cần nỗ lực để đưa nhiều đối tác hơn vào Cơ chế một cửa ASEAN – nền tảng kỹ thuật số, cho phép trao đổi các tài liệu liên quan đến thương mại và đơn giản hóa thủ tục hải quan.

Thứ hai, tận dụng cơ hội là nhóm khu vực để tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Chúng ta cần đảm bảo chất lượng cơ sở hạ tầng, điển hình như cảng và đường sá để đảm bảo đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, cũng như đảm bảo chuỗi cung ứng xanh và bền vững.

Ví dụ điển hình là Công viên Kỹ thuật số Nongsa ở Batam, được thành lập nhằm giúp các công ty công nghệ và tài năng kỹ thuật số từ Indonesia, Singapore và các khu vực khác của Đông Nam Á khai thác các cơ hội mới trong nền kinh tế số

Ngoài ra Indochinalines cung cấp đa dạng vận tải container các hãng tàu phù hợp với các loại hàng riêng biệt:

Tàu container: vận chuyển hàng đóng trong container, khối lượng lớn như hàng bách hóa, da, nhựa, cao su,…

Tàu chở hàng rời: than, cát, xi măng, đá, phân bón, cà phê, gạo,…

Tàu chở hàng lỏng: dầu, hóa chất, rượu, nước….

Tàu bách hóa: các loại hàng tạp hóa đóng trong thùng, hộp, bao tải, máy móc…

Tàu hàng đông lạnh: thực phẩm dễ hư hại, hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ cao…

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về ASEAN ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *