BM Container Depot ở Chittagong vẫn cháy, xác định thêm nhiều container hóa chất

Cảng Chittagong

BM Container Depot ở Chittagong vẫn cháy, xác định thêm nhiều container hóa chất

Cảng cạn BM Container Depot ở Chittagong vẫn đang bốc cháy, các nhân viên cứu hỏa lo sợ các vụ nổ mới xảy ra khi họ đã xác định được thêm 4 container chứa đầy hóa chất gần các container đang bốc cháy.

Cảng cạn BM Container Depot ở Chittagong vẫn đang bốc cháy, các nhân viên cứu hỏa đang yêu cầu các phóng viên và các quan chức của cảng tránh xa khu vực vì lo sợ các vụ nổ mới xảy ra khi họ đã xác định được thêm 4 container chứa đầy hóa chất gần các container đang bốc cháy.

“Chúng tôi có thể chắc chắn về sự hiện diện của hóa chất trong bốn container nữa,” Trung tá Ariful Islam Himel nói trong khi báo cáo với các phóng viên bên ngoài cổng cảng.

Cảng Chittagong
Cảng Chittagong

Ông lưu ý: “Chúng tôi đang cố gắng di chuyển chúng đến những nơi an toàn hơn để tránh những vụ nổ tiếp theo.

Các thành viên từ Lực lượng Lục quân, Hải quân và Không quân Bangladesh đang hỗ trợ lực lượng cứu hỏa bằng cách cung cấp nhân lực và thiết bị kể từ sáng Chủ nhật để dập tắt đám cháy chết chóc và tàn khốc nhất trong lịch sử đối với cảng container nội địa ở nước này.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết họ cần thêm thời gian để kiểm soát đám cháy vì họ cần phải làm việc rất cẩn thận để tránh bất kỳ rủi ro nào nữa. Gần 46 giờ đã trôi qua kể từ khi vụ cháy xảy ra tại cảng cạn BM Container Depot vào lúc 9 giờ tối thứ Bảy (giờ địa phương).

Monir Hossain, trợ lý giám đốc Sở Cứu hỏa và Phòng vệ dân sự cho biết: “Hiện chúng tôi đang cố gắng dập lửa bằng cách mở các container với một đội đặc biệt của Quân đội Bangladesh”.

Ông cho biết thêm, hiện nay chủ yếu là các mặt hàng may mặc đang bị cháy bên trong các container.

Tuy nhiên, các nhà chức trách y tế đã điều chỉnh số người chết trong vụ hỏa hoạn từ 49 người đã được thông báo trước đó xuống còn 41 người, một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch nghiêm trọng tại các bệnh viện ở Dhaka và Chittagong.

Trong khi đó, hãng thời trang bán lẻ quần áo H&M có trụ sở tại Thụy Điển có 50.000 món hàng trong cảng container bị cháy thành tro trong vụ hỏa hoạn. Ziaur Rahman, giám đốc toàn quốc của H&M ở Bangladesh, nói với một tờ báo địa phương rằng họ sẽ thanh toán cho các nhà xuất khẩu đối với tất cả hàng hóa của họ bị cháy.

Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu hàng may mặc Bangladesh (BGMEA) và Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu hàng dệt kim Bangladesh (BKMEA) đã yêu cầu các thành viên của họ thông báo cho các hiệp hội về khối lượng hàng hóa mà họ bị mất trong vụ cháy này.

Trong khi đó, lo sợ về sự cố hóa chất trong các cảng chứa container, Cảng vụ Chittagong đã tiến hành di dời tất cả các container chứa hóa chất ra khỏi cảng, đặc biệt là những container đã lưu ở đó trong một thời gian dài.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Cảng Chittagong ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *