Cháy nổ container ở Chittagong: 49 người chết và hàng trăm người bị thương

container

Cháy nổ container ở Chittagong: 49 người chết và hàng trăm người bị thương

Ít nhất 49 người đã thiệt mạng và hơn 300 người bị thương, sau khi một đám cháy nổ xảy ra ở một bãi chứa container ở Chittagong, Bangladesh tối thứ bảy cuối tuần qua.

Các quan chức của Cảnh sát và Dịch vụ Cứu hỏa cho biết vụ hỏa hoạn đã nổ ra trong một container ở trong BM Container Depot, liên doanh giữa Hà Lan-Bangladesh, đặt tại Sitakunda của Chittagong.

Nhân viên dịch vụ chữa cháy đã cố gắng dập tắt đám cháy nhưng đám cháy tiếp tục lan ra từ container này sang container khác.

Vụ nổ mạnh đến mức kính của tất cả các tòa nhà trong năm km rạng rỡ đã bị phá vỡ, theo cư dân địa phương.

container
container

Ít nhất 15 đơn vị dịch vụ chữa cháy đang cố gắng dập tắt đám cháy. Nhân viên dịch vụ chữa cháy nói rằng sức nóng xảy ra từ các vụ nổ hóa học quá cao đến nỗi họ không đến gần để dập tắt ngọn lửa.

Các quan chức của Dịch vụ cứu hỏa thêm đám cháy vẫn đang hoành hành và những vụ nổ nhỏ đang nổ trong các container bị cháy. Các nguồn tin cho biết có khoảng 50.000 container tại bãi chứa khi đám cháy bùng phát, nhưng số lượng container bắt lửa chưa thể được xác nhận ngay.

Trong số những người chết có ít nhất chín lính cứu hỏa đã được triển khai để dập tắt ngọn lửa, theo hãng tin nhà nước Bangladesh Sangbad Sangstha (BSS). Hai lính cứu hỏa vẫn mất tích muộn vào Chủ nhật.

Lính cứu hỏa vẫn đang làm việc để dập tắt ngọn lửa vào chiều Chủ nhật, vì các container chứa đầy hóa chất bao gồm hydro peroxide hoặc lưu huỳnh tiếp tục phun ra, Reuters đưa tin, trích dẫn các quan chức dịch vụ chữa cháy.

Mặc dù nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn chưa được biết, các quan chức dịch vụ chữa cháy cho biết nó có thể bắt nguồn từ một tàu hydro peroxide và khuếch tán đến các container khác.

“Nó thực sự trở nên khó khăn hơn khi khói độc hại nhấn chìm khu vực này”, Newton Das, một quan chức của dịch vụ chữa cháy, nói với Reuters.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về container ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *