Cảng Chittagong đối mặt với tình trạng tắc nghẽn container nghiêm trọng khi Bangladesh bị phong tỏa

Cảng Chittagong

Cảng Chittagong đối mặt với tình trạng tắc nghẽn container nghiêm trọng khi Bangladesh bị phong tỏa

Việc phong tỏa đang diễn ra ở Bangladesh đã bắt đầu gây thiệt hại cho lĩnh vực vận tải biển, đặc biệt là tại các bãi container ở cảng, tạo ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng, và các nhà nhập khẩu hầu như không thể nhận các container hàng hóa của mình. Tính đến ngày 26 tháng 7, có 43.574 TEU – trong tổng công suất 49.018TEU – đang nằm tại các bãi container ở cảng Chittagong, trong khi vào ngày 25 tháng 7, có 1.901TEU đã được giao từ các bãi so với số lượng container được giao thông thường là 4.000 TEU. Lần giao hàng thấp nhất được ghi nhận là vào ngày 21 tháng 7, khi đó các nhà nhập khẩu chỉ nhận được có 128 TEU.

Các nhà nhập khẩu cho biết các nhà máy và kho hàng hiện đã đóng cửa do phong tỏa và tất cả nhân viên đang nghỉ nên không có người nào nhận container từ các bãi container ở cảng.

Cảng Chittagong
Cảng Chittagong

Trước tình hình đó, ngày 25/7, Hải quan Bangladesh đã chấp thuận chuyển các loại container nhập khẩu đến 19 bãi container nội địa (ICDs) thuộc sở hữu tư nhân để giảm số lượng container nằm tại cảng.

Thông thường, chỉ có 38 loại container hàng hóa nhập khẩu được chuyển đến ICD và giao ở đó, nhưng do phê duyệt mới, cho đến ngày 31 tháng 8, tất cả các loại container hàng hóa nhập khẩu sẽ được chuyển đến đó.

Thư ký của Cảng vụ Chittagong, Omar Faruk, cho rằng việc các nhà nhập khẩu không phản ứng với các cuộc gọi từ chính quyền cảng để yêu cầu đến nhận container đã tạo ra cuộc khủng hoảng, cho biết việc chuyển tất cả các loại container hàng nhập khẩu sang ICD bắt đầu từ ngày 26/7.

19 ICDs hiện đang có khả năng lưu trữ 78.700TEU, trong khi hôm Chủ nhật chỉ có là 53.845TEU. Do đó, họ sẽ có thể lưu trữ thêm 15.000 container, các khu vực còn lại dùng cho việc vận chuyển của container.

Ruhul Amin Sikder, thư ký của Hiệp hội bãi container nội địa Bangladesh (Bangladesh Inland Container Depots Association – BICDA), cho biết thêm, có 11.838TEU hàng hóa xuất khẩu đang nằm tại các bãi container nội địa trong một thời gian dài. Thông thường, chỉ có khoảng 6.000 container như vậy ở tại các bãi.

Trong khi đó, chính quyền cảng cũng đe dọa sẽ phạt các nhà nhập khẩu không đến nhận các container hàng hóa của họ trong vòng bốn ngày miễn phí kể từ ngày container được dỡ xuống tại cảng.

Tại cảng Chittagong, các nhà nhập khẩu không trả tiền thuê bãi lưu trữ container trong 4 ngày đầu kể từ ngày container hàng hóa được dỡ xuống từ tàu. Tiền thuê bãi được thu từ ngày thứ năm trở đi.

Theo Quy chế làm việc của Cảng Chittagong, chính quyền có thể phạt tiền thuê đối với các container nằm tại cảng quá hạn sau một thời gian nhất định.

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Yantian ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *