Cảnh báo: Đặt booking ngay bây giờ hoặc sẽ không có hàng kịp bán trong mùa Giáng sinh

Walmart

Cảnh báo: Đặt booking ngay bây giờ hoặc sẽ không có hàng kịp bán trong mùa Giáng sinh

Các container không nói dối – và hiện tại chúng đang kể câu chuyện xấu xí về nút thắt cổ chai của chuỗi cung ứng mà các nhà nhập khẩu ở Mỹ đang phải đối mặt. Các chủ hàng cần cẩn trọng và tính toán kỹ hơn để vượt qua tình trạng tắc nghẽn hiện nay.

Brian Bourke, Giám đốc tăng trưởng của SEKO Logistics cho biết: “Rõ ràng, có những lựa chọn cho các chủ hàng [chuyển đổi phương thức vận tải / tự thuê tàu vận chuyển và vận tải hàng không] nhưng thông điệp thực sự là đặt booking trước ngay bây giờ hoặc Giáng sinh có thể bị hủy bỏ”.

Để minh họa tác động của vấn đề tắc nghẽn, American Shipper, cùng với ImportGenius, đã xem xét các mặt hàng nhập khẩu tốt trong mùa hè của Walmart để đánh giá mức độ nghiêm trọng của tắc nghẽn. Ba danh mục chính đã được chia ra: hồ bơi nổi trên mặt đất (above-ground pools), đồ bơi và quần áo.

Walmart là một ví dụ điển hình vì sự đa dạng hóa của việc sử dụng cảng và hàng trăm trung tâm phân phối.

Walmart
Walmart

Bill Simon, cựu Giám đốc điều hành của Walmart, nói với American Shipper, “Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một chuỗi cung ứng hiệu quả là khả năng linh hoạt của hệ thống để điều chỉnh đối với những gián đoạn tiềm ẩn. Đó là điều làm cho hệ thống phân phối của Walmart trở nên đẳng cấp thế giới. Họ có khả năng điều chỉnh, linh hoạt hoặc định tuyến lại các chuyến hàng từ cảng xuất phát đến tận các cửa hàng”.

Biểu đồ dòng thời gian về sản lượng container của cảng Walmart cho thấy khu liên hợp cảng Los Angeles / Long Beach đã mất sản lượng như thế nào trong những năm qua trước các đối thủ ở khu vực vùng Vịnh và Bờ Đông.

Walmart port
Walmart port

Simon giải thích rằng các mặt hàng mùa hè của Walmart thường đến cảng trong các tháng từ tháng 1 đến tháng 3. Sản phẩm sau đó được vận chuyển và lưu trữ trong các trung tâm phân phối. Các sản phẩm sau đó được đưa lên kệ hàng vào tháng 4 hoặc tháng 5.

Biểu đồ theo dõi các chuyến hàng của các hồ bơi nổi trên mặt đất cho Walmart cho thấy rõ sự chậm trễ của các container đến các cảng. Khi bạn so sánh các lô hàng từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021 với các năm trước, có một sự gia tăng rõ rệt.

Walmart
Walmart

Theo dữ liệu Hải quan Hoa Kỳ do ImportGenius tổng hợp, Walmart đã nhận được hơn 18.000 hồ bơi nổi trên mặt đất từ ​​tháng 3 đến tháng 7, với 1.131 hồ bơi khung Summer Waves Elite dài 14 foot được hải quan xử lý vào cuối ngày 20 tháng 6.

William George, một nhà phân tích tại ImportGenius, giải thích: “Sự chậm trễ này có thể là do tắc nghẽn liên quan đến việc đóng cửa tại cảng Yantian”.

Simon đã xem lại dữ liệu và nói với American Shipper, “Các lô hàng bị trì hoãn rõ ràng là không bình thường. Nhiều sản phẩm đến muộn như vậy chỉ có thể là do sự chậm trễ trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển”.

Thật không may, sự chậm trễ lớn tại các cảng chỉ là một trong nhiều sự gián đoạn chuỗi cung ứng mà các chủ hàng phải đối mặt.

Alan Baer, ​​chủ tịch của OL USA, giải thích: “Theo truyền thống, chúng tôi sẽ hoàn tất một chuyến hàng từ Trung Quốc đến trung tâm phân phối Trung Tây của Mỹ trong vòng 25 đến 28 ngày. “Giờ đây, việc giao hàng tương tự có thể mất tới 50 đến 70 ngày. Thời gian giao hàng có thể gấp đôi, thậm chí gấp ba lần. Đây là điều đáng tiếc cho các nhà nhập khẩu. Thời gian tăng thêm đó sẽ gây tốn kém cho những nhà nhập khẩu có quy mô vừa, những người bị giới hạn khoảng thời gian phải bán được sản phẩm.

“Lợi thế của Walmart so với các đối thủ là quy mô của nó,” Baer nói thêm. “Ngay cả khi các hồ bơi đến muộn, Walmart có khả năng định tuyến lại cho mặt hàng này để bán chúng tại các cửa hàng phía Nam của họ. Nhưng đối với những người kinh doanh hồ bơi có quy mô nhỏ, họ cũng bị giao hàng quá hạn, nhưng họ lại không có khả năng đó. Nếu bạn là người bán hồ bơi ở Columbus, Ohio, sẽ không có ai mua hồ bơi đó vào tháng 8 trừ khi được giảm giá mạnh”.

Chiến lược logistics tương tự cũng sẽ hỗ trợ Walmart trong việc phân phối và bán đồ bơi bị đến muộn. Khối lượng vào tháng 5 và tháng 6 năm 2021 đã vượt xa những năm trước trong cùng thời điểm đó.

Walmart Swimsuit
Walmart Swimsuit

George cho biết: “Việc nhập khẩu đồ bơi của Walmart từ 2015-2020 cho thấy một mô hình dự trữ theo chu kỳ rõ ràng cho mùa hè bắt đầu từ tháng Giêng và kéo dài đến tháng Tư,” George nói. “Khối lượng nhập khẩu của họ trong tháng 5 và tháng 6 năm 2021 là những con số vượt trội và cho thấy rằng mặc dù Walmart đã quản lý để nhập một lượng đáng kể hàng tồn kho dự kiến ​​của họ trong danh mục này đúng hạn, sự kết hợp của nhu cầu cao và tình trạng tắc nghẽn đã ảnh hưởng đến khả năng chuẩn bị cho mùa hè của họ trước đó.”

Các lô hàng quần áo và hàng may mặc cũng ở mức cao nhất trong lịch sử của Walmart. Một số sản phẩm được liệt kê trên vận đơn bao gồm đồ ngủ, quần jogger, quần dài dệt vải thun dành cho nữ và quần jean co giãn vừa vặn cho bé trai.

American Shipper đã liên hệ với Walmart để xin ý kiến ​​nhưng không nhận được phản hồi.

Walmart-Garment
Walmart-Garment

C.H. Robinson, nhà vận chuyển hàng nhập khẩu hàng hóa không sở hữu tàu lớn nhất từ ​​Trung Quốc đến Mỹ, nói với American Shipper rằng sản lượng mùa cao điểm của họ đã bắt đầu sớm.

“Chúng tôi đã trải qua mùa giao hàng cao điểm sớm cho các nhà bán lẻ Hoa Kỳ từ tháng 4”. Noah Hoffman, chuyên gia bán lẻ của Robinson và phó chủ tịch của North American Surface Transportation giải thích. “Một số trong số 7.500 khách hàng bán lẻ của chúng tôi đã bắt đầu đặt hàng từ thời điểm đó để giảm bớt sự chậm trễ trong giao hàng từ các nhà sản xuất của họ ở Châu Á”.

Hoffman cho biết hiện tại, tất cả 25 nhà bán lẻ hàng đầu của Hoa Kỳ đang kéo hàng tồn kho về phía trước và đang đặt hàng với số lượng lớn hơn nhiều so với bình thường với hy vọng ít nhất một phần nhỏ trong số đó sẽ đến kịp thời gian nghỉ lễ.

Hoffman cho biết: “Ưu tiên của chúng tôi là giúp khách hàng bổ sung lượng hàng hiện tại, lấp đầy các kệ hàng để mua sắm mùa tựu trường và mang về đủ hàng tồn kho cho kỳ nghỉ lễ. “Chúng tôi đang tận dụng công nghệ phân tích và khả năng hiển thị thời gian thực của mình để giúp khách hàng ưu tiên vận chuyển hàng hóa của họ, phân bổ các lô hàng và thực hiện chuyển đổi chế độ vận chuyển.”

Một đại diện của FedEx nói với American Shipper, “Mùa vận chuyển hàng hóa đường biển cao điểm vào kỳ nghỉ lễ bắt đầu tăng cao vào tháng 6 năm nay, sớm hơn bình thường khoảng hai tháng. Chúng tôi tiếp tục thấy ngày càng nhiều nhà nhập khẩu bán lẻ của Hoa Kỳ tăng đơn đặt hàng mua và sản xuất tại nhà máy lên đến sáu đến tám tuần.”

SEKO Logistics đã gửi một lời khuyên cho khách hàng kêu gọi các chủ hàng ở Trung Tây và Bờ Đông nên vận chuyển container của họ không muộn hơn ngày 21 tháng 8 để chúng có mặt trên các kệ hàng trước ngày 1 tháng 11.

SEKO’s Bourke cho biết: “Chúng tôi đã chia sẻ những ngày quan trọng để đảm bảo rằng họ biết rằng thời gian sắp hết để có hàng trong cửa hàng ở Mỹ và Châu Âu vào đúng dịp Giáng sinh,” SEKO’s Bourke cho biết. “Theo danh sách kiểm tra, từ góc độ vận chuyển, thời gian cần sớm hơn dự kiến ​​từ ba đến bốn tuần ở một thị trường bình thường và cần sớm hơn khoảng tám tuần từ góc độ đặt chỗ booking.”

SEKO không đơn độc trong việc cảnh báo này.

Trong một email gửi tới khách hàng, Jon Monroe của Monroe Consulting đã cảnh báo về sự lặp lại những gì một số chủ hàng đã chứng kiến trong mùa lễ năm trước – đó là Giáng sinh vào tháng Giêng.

“Có trường hợp công ty nhập khẩu sản phẩm với tổng thời gian vận chuyển (đến khi hàng về kho) vượt quá 100 ngày. Điều này có vẻ cực đoan, nhưng thực sự. Hãy xem các đơn đặt hàng của bạn và tính toán thời gian đơn đặt hàng từ ngày chuẩn bị hàng hóa đến ngày đến trung tâm phân phối.

“Bạn phải mất hàng tuần để đặt chỗ trước, hàng tuần để lên tàu, hàng tuần để đến bến cảng sau khi chờ bến và nếu đó là chuyến hàng nội địa vận tải liên phương thức, có thể mất nhiều tuần để đến đích. Nếu điểm đến của bạn là Chicago, phải mất hàng tuần để hàng hóa của bạn ra khỏi nhà ga”.

Trong phần bình luận về logistics hỗ trợ một cuộc khảo sát do Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia ở Mỹ (National Retail Federation – NRF) thực hiện vào tháng Sáu, đã hỏi các thành viên về các vấn đề tắc nghẽn đang diễn ra, cũng như mùa cao điểm.

Jon Gold, Phó chủ tịch chuỗi cung ứng và chính sách hải quan của NRF giải thích: “Phần lớn các thành viên đã trả lời lưu ý rằng họ đã thêm hơn ba tuần vào chuỗi cung ứng của mình. “Hơn 70% người được hỏi cho biết rằng họ sẽ chuyển các lô hàng cho mùa cao điểm sang tháng 7, 8 và 9, với tháng 8 có khả năng là tháng bận rộn nhất.

“Chúng ta cần tìm giải pháp ngay bây giờ để giải quyết các vấn đề trong ngắn hạn nhưng cũng tạo ra các chuỗi cung ứng linh hoạt hơn cho tương lai. Các vấn đề tắc nghẽn cảng mà chúng tôi đang phải đối mặt là có tính hệ thống và đã từng xuất hiện trước khi xảy ra đại dịch”.

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về booking ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *