Cảng Nansha nổi lên thay thế Yantian trong cuộc khủng hoảng Covid

Cảng Nansha

Cảng Nansha nổi lên thay thế Yantian trong cuộc khủng hoảng Covid

Cảng container quốc tế Nansha (Nam Sa) dường như trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho cảng Yantian, nơi đang phải vật lộn với đợt bùng phát dịch Covid-19 ở tỉnh Quảng Đông.

Công ty cảng Quảng Châu xác nhận vào ngày 7 tháng 6 rằng khu vực cảng Nansha đang hoạt động bình thường mà không có ca mắc Covid-19 nào. Công ty cũng đã triển khai một số biện pháp phòng chống đối với tài xế xe tải nhằm kiểm soát nguy cơ xảy ra dịch bệnh tại khu vực cảng.

Từ dữ liệu theo dõi tàu cho thấy rằng trong bối cảnh tắc nghẽn ở cảng Yantian, Liên minh THE Alliance, bao gồm các hãng tàu Hapag-LloydONE (Ocean Network Express)Yang Ming và HMM, đã hoán đổi các chuyến tàu ghé cảng Yantian sang Nansha. Chuyến tàu cập cảng đầu tiên của liên minh tại cảng phụ Quảng Châu là vào ngày 2 tháng 6, là tàu 19.870TEU, Al Zubara, đang khai thác trên dịch vụ FE2 tuyến Châu Á-Bắc Âu.

Cảng Nansha
Cảng Nansha

Hơn nữa, Liên minh THE Alliance đang làm việc với Tập đoàn Cảng Quảng Châu để phát triển Nansha thành một trung tâm vận chuyển quốc tế cạnh tranh và cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh hơn và dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp trong khu vực vịnh lớn này (Greater Bay Area) bao gồm tỉnh Quảng ĐôngHồng Kông và Ma Cao.

Chuyến tàu từ Đông Á đến Châu Âu qua Nansha có thể cung cấp cho khách hàng các kết nối thuận tiện từ miền nam Trung Quốc đến Southampton và Le Havre, đồng thời cung cấp dịch vụ vận chuyển đến Tây Bắc Châu Phi chuyển tải qua cảng Tangier. Điều này cho phép kết nối tốt hơn với các nước châu Phi có quan hệ kinh doanh với các công ty Trung Quốc từ sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường”.

Ngoài ra, Nansha ngày càng được quảng bá như một bến cảng đầy tiềm năng cho vận tải biển khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất Trung Quốc chuyển sang khu vực phía Tây của sông Châu Giang do chi phí thuê nhà xưởng và nhân công thấp hơn.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, sản lượng container của Nam Sa đã tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái. Cảng đã khai thác 17,17 triệu TEU trong năm 2020, và trong năm 2019, cảng trung tâm Trung Quốc này đã khai thác đạt 16,78 triệu TEU.

Khi giai đoạn 4 của quá trình phát triển cảng Nansha hoàn thành trong năm nay, sản lượng hàng năm của cảng có thể vượt hơn 18 triệu TEU.

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về vận chuyển quốc tế ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *