CIMC: tình trạng khủng hoảng container không chấm dứt trong năm 2021

container

CIMC: tình trạng khủng hoảng container không chấm dứt trong năm 2021

Nhà sản xuất container lớn nhất thế giới – CIMC, dự đoán rằng cuộc khủng hoảng container sẽ còn kéo dài suốt năm 2021.

Giám đốc điều hành (CEO) của công ty sản xuất container lớn nhất thế giới, China International Marine Containers (CIMC), dự đoán rằng cuộc khủng hoảng thiết bị container đã được biết đến rộng rãi sẽ còn kéo dài suốt năm 2021.

Phát biểu tại cuộc họp đại hội đồng thường niên của công ty vào ngày 2 tháng 6, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty CIMC, Mai Boliang cho biết sau khi theo dõi thị trường, việc các thiết bị container bị trả rỗng chậm trễ sẽ ảnh hưởng không tốt cho ngành.

Ông Mai lưu ý: “Vấn đề không phải là cung không đủ cầu mà là do lượng container lưu thông kém. Có hai nguyên nhân chính: một là 20 cảng sầm uất nhất thế giới hiện đang bị tắc nghẽn, tàu xếp hàng dài, container rỗng không vận chuyển được trở lại; vấn đề khác là các đợt bùng phát Covid-19 mới đã khiến nhiều quốc gia và khu vực phải tạm ngừng các hoạt động kinh tế và công nghiệp.”

khủng hoảng container
khủng hoảng container

Sự thiếu hụt thiết bị container nghiêm trọng đến mức mà để mô tả tình hình, người Trung Quốc đã đặt ra cụm từ “Yi Xiang Nan Qiu”, nghĩa là “một container cũng hiếm”.

Cùng với với công suất vận chuyển thiếu thốn, giá cước vận tải đã được tăng. Trong tháng 5, Chỉ số giá cước vận tải container tại Thượng Hải (SCFI), phản ánh thị trường giao ngay, ở mức bình quân 3.341,69 điểm, tăng 18,1% so với tháng 4.

Ông Mai nói thêm rằng CIMC lập kế hoạch chiến lược của mình hai tuần một lần, dựa trên mô hình giám sát thị trường của công ty, và từ dữ liệu được tạo ra, công ty dự kiến ​​sẽ không có giải pháp nào trong thời gian ngắn cho vấn đề thiết bị này.

CIMC có thị phần toàn cầu là 42%, trong khi kể từ những năm 1990, Trung Quốc đã sản xuất nhiều container nhất trên thế giới và cả ba nhà sản xuất container lớn nhất, tất cả đều là công ty Trung Quốc, chiếm thị phần tổng cộng là 82%.

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về khủng hoảng container ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *