Dự kiến chậm trễ ​​14 ngày tại cảng Yantian do tăng cường kiểm soát Covid-19

Giao nhận hàng hóa bằng vận tải đường biển

Dự kiến chậm trễ ​​14 ngày tại cảng Yantian do tăng cường kiểm soát Covid-19

Mật độ bãi của cảng Container Quốc tế Yantian (YICT) vẫn ở mức cao, cùng với sự tăng cường các biện pháp để ngăn chặn Covid-19 đã khiến tình trạng tắc nghẽn càng thêm nghiêm trọng và dự đoán các chuyến tàu sẽ bị chậm trễ hơn 14 ngày trong tuần tới.

Hãng tàu Maersk đang cảnh báo về sự chậm trễ từ 14 ngày trở lên tại cảng Yantian do các hạn chế từ Covid tăng cao, và các hãng vận tải đang bỏ qua cảng này và chuyển hướng đến các cảng khác ở Nam Trung Quốc.

Tình hình Covid-19 đã khiến tỉnh Quảng Đông phải kiểm soát chặt chẽ hơn khi việc lấy mẫu kiểm tra hàng loạt ở thủ phủ của khu vực Quảng Châu cho thấy nhiều trường hợp biến thể Delta đang gây ra sự chậm trễ nghiêm trọng hơn các cảng Nam Trung Quốc khác.

Các hạn chế đang gây ra sự chậm trễ và tắc nghẽn tại các cảng YantianShekou và Nansha.

“Tình hình tiếp tục xấu đi khi có nhiều trường hợp hơn dương tính với Covid đã được xác nhận ở Thâm Quyến, nơi có cảng Yantian và cảng Shekou và ở Quảng Châu, nơi có cảng Nansha,” Maersk cho biết khi tư vấn khách hàng.

Yantian
Yantian

Các hạn chế đã đặc biệt ảnh hưởng đến hoạt động tại Cảng Container Quốc tế Yantian (YICT), nơi sự chậm trễ ngày càng gia tăng kể từ cuối tháng Năm.

“Mật độ bãi của Cảng Container Quốc tế Yantian (YICT) vẫn ở mức cao, cùng với các biện pháp khử trùng và kiểm dịch được chính quyền địa phương liên tục thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Chúng tôi dự đoán tắc nghẽn bến cảng sẽ tiếp tục và tàu bị chậm trễ hơn 14 ngày trong tuần tới”, Maersk nói.

Tình trạng chậm trễ và tắc nghẽn đã khiến các hãng tàu không ghé cảng Yantian.

Maersk liệt kê tổng cộng 34 tàu bị ảnh hưởng bởi tắc nghẽn, trong khi hãng tàu ONE (Ocean Network Express) liệt kê có 29 tàu ghé vào Nam Trung Quốc của Liên minh THE Alliance đã bị ảnh hưởng và hãng tàu OOCL có 29 tàu bỏ qua các cảng Shekou và Yantian.

Sự chậm trễ ở Nam Trung Quốc làm tăng thêm những rắc rối cho lịch trình của các hãng tàu khi họ tiếp tục đối mặt với tình trạng tắc nghẽn kéo dài ở Bờ Tây nước Mỹ và tình trạng thiếu thiết bị container nghiêm trọng.

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về vận chuyển quốc tế ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *