Cảnh báo thời gian lưu container tăng vọt đối với hàng xuất khẩu tại nhiều cảng trên thế giới

container

Cảnh báo thời gian lưu container tăng vọt đối với hàng xuất khẩu tại nhiều cảng trên thế giới

Thời gian container lưu tại cảng có thể tăng cao tại các cảng trên toàn cầu khi sự chậm trễ của tàu khiến các container hàng xuất khẩu bị mắc kẹt tại cảng, cảnh báo từ nhà phân tích Project44.

Nhà phân tích Project44 đang cảnh báo về sự lặp lại của tình trạng được thấy tại các cảng Los Angeles và Long Beach (LA / LB) tại các cảng trên toàn thế giới khi xuất khẩu tăng trở lại với thời gian lưu container ngày càng tăng ở Châu Âu và Trung Đông, mặc dù các cảng cửa ngõ Châu Á vẫn đang cho thấy hoạt động tốt.

Trong khi LA / LB đã tập trung vào việc đưa các container nhập khẩu lưu bãi lâu ra khỏi cảng thì thời gian lưu container tại cảng đối với các container hàng xuất khẩu đã tăng lên.

container
container

Theo dữ liệu từ Project44, các container xuất khẩu tại cảng Los Angeles mất trung bình 11,85 ngày để được xếp lên tàu từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 11 năm 2021, trong khi tại Cảng Long Beach mất trung bình 10,98 ngày.

Những con số này gần gấp đôi thời gian tồn đọng của các container nhập khẩu, với các container xuất khẩu bị kẹt trên cảng chờ tàu đến. Tuy nhiên, thời gian container nằm chờ xuất khẩu đã cho thấy sự tăng mạnh vào cuối tháng 11, ở mức 17,49 ngày đối với Cảng Los Angeles và 15,16 ngày đối với Long Beach.

“Nếu một hãng tàu khuyên khách hàng của mình giao các container xuất khẩu vào một ngày giờ nhất định dựa trên ETA/lịch trình cập bến của tàu và việc cập bến của tàu đó sau đó bị trì hoãn, thì sẽ có một lượng container xuất khẩu đang nằm chờ sẵn con tàu này ở bên trong cảng,”Josh Brazil, Phó chủ tịch của Data Insights tại Project44 cho biết.

“Đây dường như là những gì đang xảy ra, dựa trên dữ liệu mà chúng tôi đang thấy. Các container xuất khẩu sau đó đang chờ tàu ở cảng, mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đến nơi”.

Project44 hiện tin rằng sự chậm trễ trong việc cập bến đang bắt đầu ảnh hưởng đến thời gian lưu trú của container trên toàn cầu. Theo nhà phân tích Sea-Intelligence, độ tin cậy về lịch trình của vận chuyển container chỉ khoảng 34%.

Nhìn vào cảng Rotterdam – cảng chính của châu Âu – Project44 cho biết thời gian xuất khẩu trung bình là 6,76 ngày và thời gian lưu trú cho hàng nhập khẩu là 2,91 ngày trong năm 2021. Trong khi ở Trung Đông, cảng Jebel Ali có thời gian lưu container xuất khẩu trung bình là 6,27 ngày và thời gian lưu container nhập khẩu là 3,26 ngày trong năm 2021. Cảng Rotterdam gần đây đã nhấn mạnh việc cải thiện độ tin cậy của lịch trình vận chuyển container là một yếu tố chính trong việc giảm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhưng không phải tất cả đều là tin xấu, khi Singapore và Hồng Kông cho thấy thời gian xuất khẩu container “giảm rõ rệt” theo Project44. Trong khi đối với các cảng của Trung Quốc, khoảng cách về thời gian lưu trú đối với container xuất và nhập khẩu gần như không đổi.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về vận tải container ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *