Lego sắp xây dựng nhà máy mới trị giá 1 tỷ USD tại Việt Nam

Nhà máy Lego

Lego sắp xây dựng nhà máy mới trị giá 1 tỷ USD tại Việt Nam

Nhà sản xuất Lego hôm thứ Tư cho biết họ có kế hoạch xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh đối với gạch nhựa màu cho trẻ em trên khắp châu Á.

Lego – công ty tư nhân của Đan Mạch – cho biết họ sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào dự án, đây sẽ là nhà máy Lego thứ hai ở châu Á sau khi mở một nhà máy ở Trung Quốc vào năm 2016. Lego đã đạt được mức tăng trưởng hai con số trong khu vực kể từ năm 2019. Giám đốc vận hành của Lego, Carsten Rasmussen, nói với Reuters.

“Tăng trưởng ở Trung Quốc và châu Á là rất đáng kinh ngạc và chúng ta có thể thấy rằng theo thời gian chúng ta sẽ cần nhiều công suất hơn”, ông nói, và cũng chỉ ra rằng tầng lớp trung lưu ngày càng tăng và số lượng người sinh con trong khu vực cao hơn so với các thị trường ở các nước phát triển châu Âu và Bắc Mỹ.

Nhà máy Lego
Nhà máy Lego

Đây là động thái mới nhất trong chiến lược hàng thập kỷ của Lego nhằm đặt sản xuất gần với các thị trường trọng điểm, giúp kiểm soát chi phí và giảm thiểu ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Rasmussen cho biết: “Nó giúp chúng tôi có thời gian giao hàng ngắn hơn cho khách hàng và giúp chúng tôi có thể phản ứng nhanh chóng theo yêu cầu, và tất nhiên nó cũng khiến chúng tôi linh hoạt hơn”.

Ông nói thêm rằng quyết định xây dựng tại Việt Nam đã không được thúc đẩy nhanh chóng bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu gần đây.

Đây cũng sẽ là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Lego vì công ty có kế hoạch kết hợp mức tiêu thụ năng lượng với năng lượng mặt trời từ các tấm pin đặt trên nhà máy và từ một trang trại gần đó.

Mặc dù Lego vẫn sản xuất gạch từ nhựa gốc dầu, nhưng Lego đã cam kết sẽ thay thế những viên gạch này bằng những viên gạch làm từ vật liệu bền vững vào cuối thập kỷ này.

Rasmussen cho biết, nhà máy được bắt đầu sản xuất vào năm 2024 và sẽ sử dụng tới 4.000 lao động, đây sẽ là một “sự bổ sung đáng kể” cho sản lượng hàng năm khoảng 100 tỷ viên gạch của Lego, Rasmussen cho biết, từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Lego, viết tắt của “leg godt” có nghĩa là “chơi hay” trong tiếng Đan Mạch, cũng đang mở rộng công suất ở Mexico, Hungary và Trung Quốc và bổ sung máy móc tại các nhà máy ở Đan Mạch và Séc, ông nói. 

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về vận tải ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *