Dự báo lợi nhuận của các hãng tàu container có thể lên đến 200 tỷ USD trong năm 2022: Drewry

IACS

Dự báo lợi nhuận của các hãng tàu container có thể lên đến 200 tỷ USD trong năm 2022: Drewry

Mặc dù tăng trưởng nhu cầu đang chậm lại, Drewry đã nâng mức lợi nhuận dự kiến ​​cho các hãng tàu container trong năm 2021 lên 190 tỷ USD và thậm chí cao hơn trong năm 2022.

Lợi nhuận từ vận tải container đang tiếp tục tăng lên mức cao mới và Drewry đã lưu ý trong báo cáo Dự báo vận tải container mới nhất của mình rằng trong Quý 3 năm 2021, EBIT của ngành vận tải container là 70,9 tỷ USD, “một sự cải thiện đáng kinh ngạc gấp 9 lần” so với năm trước.

hãng tàu container
hãng tàu container

Từ con số lợi nhuận quý 3 mang lại, tổng lợi nhuận trong chín tháng đầu năm 2021 cho lĩnh vực này đã tăng mạnh, với EBIT đạt 136,5 tỷ USD. Điều này đã khiến Drewry phải nâng dự báo cả năm lên 190 tỷ USD từ 150 tỷ USD trước đó.

Nhìn vào năm 2022, Drewry cho biết sự kết hợp giữa lạm phát gia tăng, sự tắc nghẽn chuỗi cung ứng đang diễn ra và biến thể Omicron Covid-19 đang nguy cơ làm chậm tốc độ tăng trưởng trong việc xếp dỡ container tại cảng, và kết quả là dự báo tăng trưởng thông qua cảng cho năm 2022 đã giảm xuống còn 4,6% từ 5,2% trước đó.

Simon Heaney, Giám đốc Cấp cao của Bộ phận Nghiên cứu Container của Drewry, nhận xét: “Chúng tôi nghĩ rằng Quý 3 năm 2021 có thể là Quý cho lợi nhuận cao nhất của các hãng vận tải, nhưng kết quả hàng quý trong năm 2022 sẽ tiếp tục ổn định hơn và sẽ cao hơn một chút.”

Ước tính EBIT của Drewry cho vận chuyển container trong năm 2022 là 200 tỷ USD, cao hơn khoảng 10 tỷ USD so với năm 2021, với tỷ suất lợi nhuận là 37%.

“Cơ sở dự báo lợi nhuận suôn sẻ hơn bắt nguồn từ việc xoay trục khỏi thị trường giá cước vận chuyển giao ngay đầy biến động (và có khả năng giảm nhiều) hướng tới các hợp đồng dài hạn hơn dự kiến ​​sẽ được ký kết ở mức cao hơn nhiều trong các cuộc đàm phán sắp tới,” Heaney nói.

Drewry lưu ý rằng các hãng tàu sẽ có nhiều tiền mặt nhàn rỗi để trả các khoản nợ, chia cổ tức cho cổ đông và theo đuổi các cơ hội tăng trưởng. Theo báo cáo của Seatrade Maritime News, năm ngoái, các hãng đã đặt hàng số lượng kỷ lục 548 con tàu có sức chở 4,2 triệu TEU.

Các hãng tàu cũng đã chi hàng tỷ USD cho các thương vụ mua lại trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng.

“Đại dịch và cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng tiếp theo là động lực chính dẫn đến lợi nhuận của hãng tàu tăng cao cùng với sự tăng giá cổ phiếu. Nói một cách dễ hiểu, tắc nghẽn càng kéo dài thì giá cước và lợi nhuận của hãng tàu sẽ ở mức cực kỳ cao”.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải Maersk qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Maersk ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *