FMC dự định yêu cầu hãng tàu hoàn lại phí lưu container và lưu bãi không hợp lý cho chủ hàng

FMC

FMC dự định yêu cầu hãng tàu hoàn lại phí lưu container và lưu bãi không hợp lý cho chủ hàng

Ủy ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ (FMC) đang có kế hoạch giúp các chủ hàng “lấy lại tiền” từ phí lưu container và lưu bãi (demurrage and detention charges – D&D) “vô lý”.

Vào tháng 11, Ủy ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ (FMC) đã khởi động một cuộc điều tra về vai trò của các hãng tàu trong tình trạng tắc nghẽn cảng của quốc gia này, bao gồm phí lưu container và lưu bãi (demurrage and detention charges – D&D), trả lại container rỗng và thực tế của một số hoạt động xuất khẩu nông sản bị giảm do việc chuyển container rỗng sang châu Á.

Ủy viên FMC Rebecca Dye đang dẫn đầu cuộc điều tra về những vi phạm có thể xảy ra đối với Đạo luật Vận chuyển (Shipping Act) và đặc biệt là một quy tắc diễn giải về D&D được công bố vào tháng Năm.

“Có phí tốt và phí xấu,” bà nói trong một podcast với Liên minh Thương mại & Vận tải của Úc (Australia’s Freight & Trade Alliance), “Chúng tôi sẽ không còn cho phép các hãng vận tải biển và các cảng đẩy chi phí hoạt động kém hiệu quả của cảng cho các chủ hàng, chủ xe tải và người trung gian”.

FMC
FMC

Ví dụ, bà ấy nói, nếu một chủ hàng làm tất cả những gì họ phải làm, về việc thanh toán cước phí và cố gắng lấy một container trong khung thời gian đã thỏa thuận, thì “họ không phải trả bất cứ điều gì” cho phí D&D.

“Và nếu một người lái xe tải trả lại một container rỗng trong thời gian quy định và bị tắc nghẽn không trả lại được, thì anh ta sẽ không trả phí.”

Vào tháng 2, Hiệp hội Vận tải hàng hóa Bến cảng (Harbor Trucking Association) cho biết mức phí thường lên tới 200 USD cho mỗi container và 89% thành viên của hiệp hội được khảo sát đã trải qua “ảnh hưởng tiêu cực lớn đến hoạt động kinh doanh tổng thể của họ từ D&D gần đây”.

Hiệp hội cho biết thêm: “Chi phí và sự gián đoạn do lưu container và lưu bãi quá mức và mất thẩm quyền đang đe dọa khả năng tồn tại của ngành vận tải đa phương thức”.

Thật vậy, bà Dye cho biết dòng hàng hóa từ đại dịch đã tràn ngập hệ thống, đến nỗi vào tháng 9 và tháng 10 năm ngoái “nhiều doanh nghiệp đã quá tải với D&D”.

Bà ấy nói thêm: “Chúng tôi hiểu rằng khó có thể phân biệt được đâu là phần thúc đẩy của D&D, vì tất nhiên có những người giữ các container quá lâu và họ nên trả phí. Và có những người không lấy hàng kịp thời cũng nên trả phí.

“Tất nhiên, thách thức đối với các hãng vận tải và các cảng là phải phân biệt giữa hai điều này”.

Tuy nhiên, bà Dye cũng cho biết hãng tàu Hapag-Lloyd gần đây đã miễn phí D&D tại cảng Los Angeles / Long Beach, vì “họ hiểu rằng việc áp đặt phí trong tình huống tắc nghẽn nghiêm trọng như vậy là không hợp lý.”

“Không có nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác đã tuân theo [quyết định] đó mà tôi nhận thấy,” bà nói thêm.

“Chúng tôi hiện đang nghiên cứu vấn đề đó trong cuộc điều tra này và chúng tôi cũng đang tìm kiếm một quy trình mà chúng tôi có thể sử dụng để lấy lại tiền cho chủ hàng từ năm ngoái”.

Ngoài ra Indochinalines cung cấp đa dạng vận tải container các hãng tàu phù hợp với các loại hàng riêng biệt:

Tàu container: vận chuyển hàng đóng trong container, khối lượng lớn như hàng bách hóa, da, nhựa, cao su,…

Tàu chở hàng rời: than, cát, xi măng, đá, phân bón, cà phê, gạo,…

Tàu chở hàng lỏng: dầu, hóa chất, rượu, nước….

Tàu bách hóa: các loại hàng tạp hóa đóng trong thùng, hộp, bao tải, máy móc…

Tàu hàng đông lạnh: thực phẩm dễ hư hại, hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ cao…

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua FMC qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về FMC ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *