Giá cước tăng cao giúp HMM đạt lợi nhuận 4,4 tỷ USD trong năm 2021

Hãng Tàu HMM

Giá cước tăng cao giúp HMM đạt lợi nhuận 4,4 tỷ USD trong năm 2021

Hãng tàu HMM đã báo cáo lợi nhuận ròng đạt 4,4 tỷ USD trong năm 2021, so với mức chỉ 100 triệu USD của năm 2020, khi có doanh số tăng hơn gấp đôi lên 11,5 tỷ USD.

HMM – Hãng vận tải hàng đầu của Hàn Quốc – đã báo cáo lợi nhuận ròng đạt 4,4 tỷ USD trong năm 2021, so với mức chỉ 100 triệu USD của năm 2020, khi doanh số tăng hơn gấp đôi lên 11,5 tỷ USD khi thị trường tăng giá rất mạnh.

Hãng tàu HMM cũng đã trở lại có lợi nhuận vào quý 3 năm 2020 sau 21 quý thua lỗ liên tiếp khiến HMM đứng trước bờ vực phá sản.

HMM cho rằng lợi nhuận vượt trội trong năm 2021 là do “giá cước vận chuyển tăng cao”, cũng như chiến lược triển khai trang bị máy lọc cho hầu hết các tàu – có hơn 80% công suất tàu của HMM có công nghệ máy lọc, so với mức trung bình của ngành là khoảng 30%.

HMM cho biết: “Khoảng cách về giá dầu giữa LSFO (dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp) và HFO (dầu nặng) dự kiến ​​sẽ ngày càng mở rộng, và cho biết thêm rằng hãng sẽ “có thể ứng phó với giá dầu tăng một cách hiệu quả”.

Hãng Tàu HMM
Hãng Tàu HMM

Thật vậy, giá dầu LSFO đã tăng trong những tuần gần đây, lên khoảng 680 USD/tấn, so với mức tăng của dầu HFO lên khoảng 510 USD/tấn, với các nhà phân tích kỳ vọng mức chênh lệch giữa các loại nhiên liệu sẽ tăng lên do giá dầu tăng, dẫn đến tình trạng thiếu hụt năng lượng toàn cầu và căng thẳng địa chính trị gia tăng.

HMM sẽ tiết kiệm được chi phí nhiên liệu từ các tàu được trang bị máy lọc hoạt động với cùng với liên minh THE Alliance, cũng như các đối tác khác của hãng. Tuy nhiên, HMM cũng sẽ phải trả chi phí cho phụ phí nhiên liệu cao hơn do các thỏa thuận chia sẻ các tàu sử dụng dầu LSFO do các thành viên khác của Liên minh THE điều hành.

HMM không tiết lộ sản lượng vận chuyển trong năm, nhưng so với các đối tác của Liên minh THE là Hapag-Lloyd và ONE, doanh thu của hãng dường như đã tăng với tốc độ nhanh hơn và cho thấy giá cước trung bình trên mỗi TEU của HMM cao hơn.

Tuy nhiên, trong quý 4 năm 2021, doanh thu của HMM tăng 121% so với cùng kỳ năm trước đó, từ 1,68 tỷ USD lên 3,7 tỷ USD, ngang bằng với mức tăng 122% của ONE, nhưng cao hơn đáng kể so với 104% của Hapag-Lloyd. Điều này có thể cho thấy HMM đã ký thêm nhiều hợp đồng dài hạn trong Q4.

Bên cạnh đó, các yếu tố khác có thể xảy ra, do tất cả các hãng vận tải đã báo cáo hoạt động của họ trong Q4 năm 2021 cho đến nay đều giảm sản lượng, do tắc nghẽn chuỗi cung ứng và thiếu tàu thuê mở để đáp ứng cho hàng hóa tràn.

HMM đã triển khai hơn 40 tàu container bổ sung vào năm ngoái, chủ yếu trên xuyên Thái Bình Dương. Tuy nhiên một số tàu trong số này đã bị chậm trễ cập bến nghiêm trọng tại các cảng bờ Tây Hoa Kỳ.

Kể từ khi tái cơ cấu với sự tài trợ của nhà nước, hãng tàu HMM đã tăng công suất của mình lên hơn 800.000 TEU và vượt qua đối tác trong Liên minh THE là Yang Ming để trở thành hãng vận tải container xếp thứ tám. Ngoài ra, HMM đã có một đơn đặt đóng tàu mới với tổng sức tải 161.000 TEU. Điều này sẽ đưa hãng tàu HMM tiến gần đến với tham vọng tiếp tục vai trò là một hãng vận tải toàn cầu với đội tàu 1 triệu TEU.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Ukraine ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *