Hãng tàu HMM tăng cường công suất vận chuyển trên tuyến Bắc Âu

Hãng Tàu HMM

Hãng tàu HMM tăng cường công suất vận chuyển trên tuyến Bắc Âu

Hãng vận tải biển của Hàn Quốc – HMM – sẽ tăng cường thêm một tàu vận chuyển từ Busan đến Bắc Âu và đang xem xét khả năng tương tự cho tuyến đến Viễn Đông Nga.

Giám đốc điều hành của HMM – Bae Jae-hoon – cho biết vào ngày 22 tháng 1 năm 2021 rằng công ty đang có kế hoạch triển khai thêm một dịch vụ để vận chuyển hàng hóa từ Busan đến Hamburg và Rotterdam vào cuối tháng 1, để đáp lại lời kêu gọi của chính phủ Hàn quốc đối với các hãng tàu nhằm cung cấp thêm công suất vận chuyển cho các chủ hàng trong nước.

Hãng Tàu HMM
Hãng Tàu HMM

Thông báo của Bae được đưa ra một ngày trước khi một trong những con tàu của HMM – tàu Hyundai Forward 4.600TEU – khởi hành trên một trong những dịch vụ vận chuyển được tăng cường đến Los Angeles.

Kể từ tháng 8 năm 2020, Hãng tàu HMM đã tăng cường thêm một tàu mỗi tháng. Ban đầu, các tàu tăng cường này dành cho tuyến xuyên Thái Bình Dương, tuyến lần đầu tiên trải qua tình trạng quá tải công suất kéo dài từ mùa cao điểm năm ngoái. Tình trạng khan hiếm container rỗng và sức tải phát sinh từ các chuyến tàu bị hủy chuyến và sự chậm chạp của các container rỗng chuyển đến châu Á, đã lan sang các tuyến vận tải khác.

Hãng tàu HMM cho biết, “Việc tiếp tục triển khai thêm các tàu tạm thời được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các chủ hàng trong nước. Với tư cách là hãng vận tải quốc gia chính, chúng tôi có tinh thần trách nhiệm và sẽ nỗ lực giúp đỡ các nhà xuất khẩu của Hàn Quốc”.

Trả lời các báo chí truyền thông với việc HMM sẽ đưa tàu Hyundai Platinum 5.000TEU tăng cường thêm trên tuyến giữa Busan và cảng Viễn Đông của Nga là Vladivostok, một phát ngôn viên của hãng nói với Container News rằng hiện tại vẫn chưa có quyết định chính thức được đưa ra.

Hiện tại, một con tàu 1.500 TEU được thuê – tàu AS Riccarda – phục vụ tuyến từ Busan đến Vladivostok thường xuyên.

Tuy nhiên, HMM cho biết, “Chúng tôi đang xem xét cách giải quyết số lượng container tồn đọng trên các dịch vụ đến Nga. Tuy nhiên, bất kỳ chi tiết nào vẫn chưa được quyết định ở thời điểm này. Ngoài ra, chúng tôi chưa thấy nhu cầu tăng lên trên trên tuyến vận chuyển đó.”

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *