Hapag-Lloyd cảnh báo tình trạng tắc nghẽn các cảng ở California kéo dài ít nhất đến tháng Hai

container

Hapag-Lloyd cảnh báo tình trạng tắc nghẽn các cảng ở California kéo dài ít nhất đến tháng Hai

Hapag-Lloyd – Hãng tàu có trụ sở tại Đức – cho biết họ dự báo tình trạng tắc nghẽn hiện tại tại các cảng Bờ Tây ở Hoa Kỳ sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất cho đến tháng Hai.

Tình trạng tắc nghẽn tại khu vực này gần đây đã dẫn đến việc 35 tàu hiện đang neo đậu ngoài khơi ở các cảng Los Angeles và Long Beach, tất cả đều đang chờ chỗ trống để được vào cảng. Hapag-Lloyd cho biết thời gian chờ đợi tại cảng New York cũng tăng lên.

Vấn đề cũng không kết thúc sau khi tàu cập bến vì tình trạng tắc nghẽn tiếp tục diễn ra trên đất liền, theo báo cáo của Supply Chain Drive. Tình trạng thiếu thiết bị đã làm chậm hoạt động của đường sắt. Mức độ nhu cầu cao dẫn đến tình trạng thiếu nhân viên vận tải.

Tắc nghẽn container
Tắc nghẽn container

Các cảng tiếp tục ứng phó với sản lượng nhập khẩu tăng mà họ đã đạt được vào cuối năm 2020.

Cảng Los Angeles đã xác nhận dự đoán của Hapag-Lloyd về tình trạng tắc nghẽn tiếp tục, với sản lượng dự kiến ​​sẽ tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái từ ngày 17 tháng 1 đến ngày 23 tháng 1 và tăng gần 148% so với năm từ ngày 24 tháng 1 đến ngày 30 tháng 1 .

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải biển Thái Bình Dương, sự gia tăng gần đây đã dẫn đến gần một phần tư lượng hàng hóa phải nằm chờ ở cảng hơn 5 ngày từ tháng 9 đến tháng 11.

Hãng tàu Hapag-Lloyd đặc biệt lưu ý rằng các cảng đã bị đình trệ hơn do tác động của Covid-19 làm thiếu hụt nhân sự. Điều này đã ảnh hưởng đến thời gian quay vòng đối với các xe tải tại tất cả các bến cảng, cũng như ảnh hưởng đến “việc vận chuyển giữa các bến cảng, số lượng các giao dịch hàng ngày tại cửa khẩu và gây ra sự chậm trễ trong hoạt động của các tàu của chúng tôi”.

Phần lớn sự gia tăng sản lượng nhập khẩu vào Mỹ là từ nguồn hàng hóa của Trung Quốc, do đại dịch khiến người tiêu dùng Mỹ chuyển chi tiêu từ dịch vụ sang hàng hóa. S&P cho biết: “Sự gia tăng vận chuyển vào Mỹ vào tháng 12 năm 2020, bao gồm cả vận chuyển hàng container tăng 20,6%… phần lớn là do lượng hàng vận chuyển từ các cảng Trung Quốc tăng 34,7%”, theo S&P trong một báo cáo nghiên cứu.

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *