Hapag-Lloyd vượt mức 26 tỷ USD doanh thu và 10 tỷ USD lợi nhuận trong năm 2021

Hapag-Lloyd

Hapag-Lloyd vượt mức 26 tỷ USD doanh thu và 10 tỷ USD lợi nhuận trong năm 2021

Hãng tàu Hapag-Lloyd đã tăng trưởng rất mạnh trong năm 2021, với doanh thu tăng lên 26,4 tỷ USD và lợi nhuận ròng của tập đoàn đạt 10,8 tỷ USD do giá cước vận chuyển container tăng cao.

Hapag-Lloyd đã báo cáo hoạt động tài chính tăng trưởng rất mạnh trong năm 2021, với doanh thu tăng lên 26,4 tỷ USD, do giá cước vận chuyển trung bình tăng cao, đạt 2.003 USD/TEU, so với 1.115 USD/TEU vào năm 2020.

Ngoài ra, hãng vận tải biển của Đức có trụ sở tại Hamburg đã tăng lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) hơn 12,8 tỷ USD trong năm 2021, trong khi lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) cũng tăng lên 11,1 tỷ USD, và lợi nhuận ròng của tập đoàn là khoảng 10,8 tỷ USD.

Động lực chính của những kết quả kinh doanh tích cực này là giá cước vận tải đã tăng mạnh do nhu cầu mạnh mẽ đối với hàng hóa xuất khẩu từ châu Á, theo công bố.

Sản lượng container của công ty cũng tăng thêm 1 triệu TEU so với năm 2020 do chuỗi cung ứng căng thẳng, hoàn thành ở mức 11,9 triệu TEU.

Đồng thời, chi phí vận tải tăng đáng kể 17,1% lên 12,2 tỷ USD. Hapag-Lloyd nói rằng điều này đặc biệt là do giá nhiên liệu và giá thuê tàu cao hơn, cũng như phí lưu kho và lưu bãi tăng.

Rolf Habben Jansen, Giám đốc điều hành của Hapag-Lloyd, nhận xét rằng năm 2021 là một “năm thành công”, với các khoản đầu tư lớn vào các tàu hiện đại và mua container mới, đồng thời vị thế tài chính và tài sản được củng cố.

Ông lưu ý: “Tuy nhiên, chi phí vận tải cũng tăng đáng kể, chủ yếu là do các nút thắt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hapag-Lloyd
Hapag-Lloyd

Trong tương lai, Hapag-Lloyd dự kiến ​​thu nhập sẽ tăng mạnh trong nửa đầu năm 2022 và tình hình căng thẳng trong chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ giảm bớt vào nửa cuối năm, “điều này sẽ dẫn đến việc thu nhập bắt đầu trở lại bình thường.”

Hapag-Lloyd dự kiến EBITDA ​​nằm trong khoảng 12 đến 14 tỷ USD và EBIT dự kiến ​​trong khoảng 10 đến 12 tỷ USD. Hapag-Lloyd cho biết: “Dự báo này là không chắc chắn do đại dịch Covid-19 đang diễn ra và những diễn biến hiện tại ở Ukraine”.

“Năm tài chính 2022 đã có một khởi đầu thành công đối với chúng tôi, nhưng sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng vẫn chưa giảm bớt về mặt vật chất”, Jansen nói và nói thêm, “Tất cả chúng tôi đều phải đối mặt với cuộc chiến khủng khiếp ở Ukraine. Chúng tôi đoàn kết với cộng đồng quốc tế, đã ngừng nhận đặt chỗ đến và đi từ Nga, đồng thời kêu gọi giảm leo thang và hòa bình.”

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Ukraine ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *