Liên minh 2M tạm thời không ghé cảng Hamburg do tình trạng tắc nghẽn

MSC

Liên minh 2M tạm thời không ghé cảng Hamburg do tình trạng tắc nghẽn

Các đối tác của trong liên minh 2M gồm Maersk và MSC, đã thông báo cho khách hàng ngày hôm qua rằng dịch vụ AE7 / Condor Loop 4 của họ sẽ không ghé cảng Hamburg trong bốn tuần tới và hàng hóa sẽ dỡ xuống tại cảng Bremerhaven.

Tình trạng tắc nghẽn tại các cảng container trung tâm của Bắc Âu đang tiếp tục ảnh hưởng đến mạng lưới dịch vụ của các liên minh vận tải và làm gián đoạn thêm chuỗi cung ứng vốn đã kéo dài.

Các đối tác của trong liên minh 2M gồm Maersk và MSC, đã thông báo cho khách hàng ngày hôm qua rằng dịch vụ AE7 / Condor Loop 4 của họ sẽ không ghé cảng Hamburg trong bốn tuần tới và hàng hóa sẽ dỡ xuống tại cảng Bremerhaven.

Liên minh 2M
Liên minh 2M

Hãng vận tải Đan Mạch cho biết họ đã đưa ra quyết định “do mật độ ở bãi container cao và thời gian chờ đợi kéo dài cho các tàu của chúng tôi tại cảng Hamburg”.

Và hãng tàu MSC đã đề cập đến “một vấn đề tắc nghẽn nghiêm trọng” tại bến cảng Eurogate của Hamburg, “ảnh hưởng đến độ tin cậy của lịch trình và gây ra sự chậm trễ cho các chuyến hàng”.

Cả hai hãng vận tải đều xác nhận việc dỡ hàng tại cảng Bremerhaven sẽ được coi là “kết thúc vận chuyển”, theo vận đơn tương ứng của họ. Theo dữ liệu của eeSea, nhóm dịch vụ Loop 4 của 2M triển khai 10 tàu với sức tải trung bình 17,916 TEU.

Điều này có nghĩa là sẽ có thêm chi phí vận chuyển đối với các chủ hàng đang mong đợi lấy container của họ tại cảng Hamburg, nhưng MSC cho biết họ “không chịu trách nhiệm” đối với bất kỳ chi phí bổ sung nào do việc chuyển hướng sang cảng khác này.

Một người liên hệ với hãng tàu nói với The Loadstar rằng anh ta nghi ngờ đó là “một cú đánh ngang tầm” để Eurogate gây áp lực lên ban quản lý của bến cảng.

Ông nói: “Trước đây, các hãng vận tải không dám dỡ hàng xuống Bremerhaven đối với các lô hàng đã đặt chỗ đến cảng Hamburg mà không có bất kỳ đề nghị bồi thường nào, nhưng bây giờ họ có thể lấy đi hầu như mọi thứ và các chủ hàng có rất ít hoặc không có tiếng nói.

Người ta cũng hiểu rằng việc các nhà hoạt động khí hậu Extinction Rebellion đã làm gián đoạn trên đường bộ trong tuần qua, làm tăng thêm vấn đề tắc nghẽn tại các bến cảng container ở Hamburg.

Cảng Hamburg đã báo cáo mức tăng 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái về sản lượng container qua các bến cảng của mình trong quý 1, lên 2,2 triệu TEU, bao gồm sự phục hồi 16% của lưu lượng với đối tác thương mại lớn nhất Trung Quốc, lên 672.000 TEU.

Và cảng này dự đoán một triển vọng tích cực trong thời gian còn lại của năm 2021.

Phía cảng Hamburg cho biết: “Với việc nối lại các tuyến tàu bị tạm ngừng và một số tuyến mới, và trong tình hình chúng tôi hy vọng sẽ được cải thiện trên toàn thế giới, chúng tôi kỳ vọng con số thông qua là 130 triệu tấn và 8,7 triệu TEU”.

Ở những nơi khác ở Bắc Âu, các cảng container đang chuẩn bị cho làn sóng nhu cầu cao thứ hai từ số lượng đầy đủ các tàu hoạt động cùng với các tàu được thêm vào để tăng cường, với lịch trình tàu hầu như không liên quan nhiều đến những gì được quảng cáo.

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Liên minh 2M ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *