Xuất khẩu khởi động lại tại Yantian, nhưng các hãng tàu bỏ qua cảng do tắc nghẽn

Giao nhận hàng hóa bằng vận tải đường biển

Xuất khẩu khởi động lại tại Yantian, nhưng các hãng tàu bỏ qua cảng do tắc nghẽn

Các hoạt động xuất khẩu đã được nối lại tại cảng Yantian của Thâm Quyến vào thứ Hai, nhưng 20.000 container tồn đọng và năng suất chậm đồng nghĩa với việc trì hoãn ít nhất một tuần nữa.

48 giờ qua đã chứng kiến ​​một loạt lịch trình bị bỏ qua cảng Yantian. Hãng tàu ONE thông báo 12 tàu của họ sẽ bỏ qua cảng Yantian và cảng Shekou gần đó trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 5 đến ngày 13 tháng 6, và hai tuyến khác chuyển sang Nam Sa, ở Quảng Châu.

Hãng tàu Hapag-Lloyd cho biết họ đang tạm thời chuyển hai chuyến tàu dịch vụ Viễn Đông của mình đến Nam Sa, trong khi hãng tàu Maersk cho biết họ sẽ bỏ qua chín chuyến tàu tại Yantian và một tại Shekou.

Yantian
Yantian

Hãng này cho biết: “Mật độ bãi của Cảng Container Quốc tế Yantian (YICT) vẫn ở mức cao, với các biện pháp khử trùng và kiểm dịch được chính quyền địa phương liên tục thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19″.

“Hoạt động ở khu vực phía Đông của bến cảng, nơi tàu mẹ cập bến, vẫn tiếp tục với năng suất thấp, khoảng 30% so với mức bình thường. Chúng tôi cho rằng bến cảng sẽ tiếp tục tắc nghẽn và tàu bị chậm trễ từ bảy đến tám ngày.”

Và, bất chấp nhiều chuyến tàu không ghé, vẫn có khoảng 40 tàu container tại Yantian đang chờ cập cảng, và 20.000 container tồn đọng, theo truyền thông Trung Quốc.

Stefan Holmqvist, Giám đốc của công ty Norman Global Logistics Hong Kong, cho biết các chủ hàng nên biết “tình trạng tắc nghẽn bến cảng tiếp tục xảy ra và sự chậm trễ tàu cập bến sẽ diễn ra trong những tuần tới”

Và trên bờ, vẫn còn tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng xung quanh cảng, với nhiều xe container bị trì hoãn tới 10 giờ.

Mặc dù YICT hiện đang chấp nhận các container hàng xuất khẩu, nhưng chỗ chỉ dành cho các container trong vòng ba ngày kể từ thời điểm tàu ​​đến dự kiến ​​và chỉ sau khi bến cảng xác nhận việc đặt chỗ trước của các công ty vận tải đường bộ đối với cửa khẩu container đang đầy ắp, hãng tàu Maersk lưu ý. Các biện pháp này nhằm giảm tắc nghẽn giao thông và bến bãi, nhưng các công ty giao nhận đã cảnh báo rằng tình hình cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu container ở Nam Trung Quốc.

Ông Holmqvist cho biết tình trạng sẵn có của container cũng bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ, do số lượng container đến cảng giảm.

Ông nói thêm: “Chúng tôi khuyên khách hàng của mình nên đặt chỗ trước để đảm bảo có chỗ trống, tại thời điểm này, miễn là trước ba đến năm tuần.

Và một chủ hàng có trụ sở tại Trung Quốc nhận xét: “Điều này sẽ làm phức tạp thêm tình hình vốn đã rất tồi tệ đối với thiết bị container và chỗ trên tàu, chưa kể giá vận chuyển cao ngất ngưởng. Chưa thấy có tín hiệu gì tốt hơn trong thời gian ngắn.”

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Liên minh 2M ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *