Sự cố kênh đào Suez làm tình trạng tắc nghẽn thêm nghiêm trọng tại nhiều cảng trên thế giới

kênh đào Suez

Sự cố kênh đào Suez làm tình trạng tắc nghẽn thêm nghiêm trọng tại nhiều cảng trên thế giới

Sau khi tàu Ever Given mắc cạn ở kênh đào Suez vào cuối tháng 3, có tới 400 tàu, trong đó có nhiều tàu chở container, chạy theo hướng Bắc và Nam đã bị trì hoãn do tắc nghẽn và hiện đang đến các điểm đến vào cùng thời điểm, tại các cảng mà vốn đã đang bị tắc nghẽn.

Hơn 1,9 triệu TEU (loại container 20 feet) hàng hóa đang ở trên biển và hướng đến nhiều cảng vốn đã đang bị tắc nghẽn trên khắp thế giới, theo nền tảng thông tin logistics Project44.

“Với việc các tàu bị tắc nghẽn đang tìm đường đến các cảng sau sự cố ở Kênh đào Suez, sự chậm trễ tích lũy đối với các tàu chở hàng là 1,017 ngày, có nguy cơ tràn vào các cảng với hàng hóa bị tắc nghẽn trong nhiều tuần tới, Project44 đang cảnh báo các chủ hàng rằng cơn đau đầu của họ vẫn chưa kết thúc với sức tải hơn 1,9 triệu TEU.

kênh đào Suez
kênh đào Suez

Theo Project44, Singapore có hơn 370.000TEU đang trên đường đến, với hơn 83 tàu tương ứng với 299.310TEU đã ở cảng hoặc neo chờ làm hàng tính đến ngày 12 tháng 4.

Một câu chuyện tương tự có thể được nhìn thấy ở Rotterdam, nơi 15 tàu với tổng sức tải 196.600TEU “sẽ đến trong tuần tới, xếp hàng sau 85 tàu đã ở cảng hoặc đang chờ vào cảng.”

Project44 cho biết các cảng lớn khác trên toàn cầu đang chuẩn bị cho một lượng hàng đổ vào bao gồm New York, với 76.500TEU đã đến hoặc đi từ sự cố kênh đào Suez; Port Kelang, ở mức 103,900TEU; và Jebel Ali, ở mức 75.879TEU.

“Dòng chảy của các tàu cũng sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng chậm trễ tại cảng có thể tính bằng ngày. Với sự chậm trễ trên các tuyến thương mại lớn như Thượng Hải – Rotterdam đã gần chạm mốc một tuần — một mức tăng đáng lo ngại so với năm 2020, khi thời gian trì hoãn trung bình của các cảng trên cùng tuyến là 2,79 ngày,” công ty cho biết.

Giao thông qua kênh đào Suez chiếm khoảng 12% sản lượng thương mại toàn cầu và khả năng gián đoạn là rất lớn tại các cảng ở xa nhau như New York và Thượng Hải.

Sự chậm trễ của các tuyến đường vận chuyển dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng đáng kể là Thượng Hải – New York, nơi mà thời gian chậm trễ trung bình trong tháng 3 là 8,05 ngày (tăng từ 1,09 ngày vào tháng 3 năm 2020); Thâm Quyến – Hamburg, nơi có thời gian chậm trễ trung bình trong tháng trước là 9,23 ngày (tăng từ 3,52 ngày vào tháng 3 năm 2020); và Shenzen – Newark-Elisabeth, nơi độ trễ trung bình là 12,92 vào tháng 3 (tăng từ 0,29 ngày vào tháng 3 năm 2020).

“Sự cố kênh đào Suez mang đến thông điệp rằng các chủ hàng phải chuẩn bị cho những gián đoạn bất ngờ trong chuỗi cung ứng của họ. Chủ hàng cần những khả năng như nhận biết theo thời gian thực và khả năng cảnh báo sự gián đoạn nâng cao cũng như khả năng đưa ra các chiến lược để phòng tránh chúng và để dễ quản lý hơn”, Josh Brazil, Phó chủ tịch tiếp thị, Project44 cho biết.

Ngoài ra Indochinalines cung cấp đa dạng vận tải container các hãng tàu phù hợp với các loại hàng riêng biệt:

Tàu container: vận chuyển hàng đóng trong container, khối lượng lớn như hàng bách hóa, da, nhựa, cao su,…

Tàu chở hàng rời: than, cát, xi măng, đá, phân bón, cà phê, gạo,…

Tàu chở hàng lỏng: dầu, hóa chất, rượu, nước….

Tàu bách hóa: các loại hàng tạp hóa đóng trong thùng, hộp, bao tải, máy móc…

Tàu hàng đông lạnh: thực phẩm dễ hư hại, hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ cao…

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua kênh đào Suez qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về kênh đào Suez ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *