Tàu container khổng lồ mắc kẹt – Cả kênh đào Suez bị tắt nghẽn

container

Tàu container khổng lồ mắc kẹt – Cả kênh đào Suez bị tắt nghẽn

Chiếc tàu container khổng lồ của hãng Evergreen mắc cạn ở Kênh đào Suez vào tối 23/3, chặn tất cả lưu lượng tàu và tạo ra tình trạng tắt nghẽn trên tuyến thương mại nhộn nhịp nhất thế giới.

Theo trung tâm điều hành kênh đào Suez và hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, tàu container Ever Given dài gần 400 mét đang bị mắc kẹt ngay giữa kênh, với phần mũi tàu mắc cạn tại một bờ và đuôi tàu gần như chạm vào thành bờ còn lại.

Ever Given hiện do Hãng tàu Evergreen có trụ sở tại Đài Loan điều hành, là một trong những tàu viễn dương lớn nhất đang hoạt động của hãng.

Ever Given có sức tải hơn 20.000 TEU và cao hơn cả Tòa nhà Empire State nếu quay thẳng đứng.

Một công ty logistics tại London cho biết: “Có ít nhất 100 tàu đang chờ để di chuyển xuyên qua kênh đào để đến Biển Đỏ hoặc Địa Trung Hải.

container
container

“Các tàu kéo đang cố gắng giải quyết tai nạn trên, nhưng nó sẽ không dễ dàng”. Cơ quan quản lý kênh đào Suez, đơn vị vận hành kênh đào, từ chối đưa ra bình luận vào lúc này.

Người phát ngôn của Evergreen cho biết con tàu có thể đã gặp gió mạnh “khiến thân tàu lệch khỏi luồng đi chuyển và mắc cạn.”

Julianne Cora, một kỹ sư trên tàu Maersk Denver, chia sẻ trên Instagram rằng tàu của cô ấy đang bị mắc kẹt ở phía sau Ever Given. “Có vẻ như chúng tôi sẽ ở đây lâu thêm một chút.”

Tính đến trưa ngày hôm nay 24/3, bản đồ vệ tinh trực tiếp từ MarineTraffic.com cho thấy Ever Given vẫn nằm chắn ngang con kênh và được bao quanh bởi rất nhiều tàu kéo.

Vào năm 2015, kênh đào Suez (Suez canal) thông qua một kế hoạch mở rộng trị giá 8,5 tỷ USD, nhằm thiết lập giao thông hai chiều cả phía bắc và phía nam, nhưng trung tâm điều hành Suez chắc chưa bao giờ hình dung ra kịch bản một con tàu container khổng lồ chặn toàn bộ tuyến đường.

Flavio Macau, chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Edith Cowan ở Australia, cho biết: “Chính phủ Ai Cập chắc chắn không mong đợi tuyến đường bị chặn cả hai chiều bởi một con tàu. Bạn có thể gọi nó là… vận rủi, hoặc thiếu sự giám sát kỹ thuật.”

Nhưng Macau cho biết ông hy vọng rằng Ever Given sẽ hoạt động trở lại trong vòng một hoặc hai ngày – khoản thời gian không ảnh hưởng đáng kể đến vận chuyển toàn cầu:

“Hầu hết các tàu chờ qua Kênh lúc này đều là tàu chở dầu. Các kho dự trữ dầu đang ở mức cao trên toàn cầu và mọi chuyện sẽ ổn. Đây không phải là thời gian bận rộn nhất trong năm của Kênh đào Suez. Mùa thu và mùa hè ở Bắc bán cầu sẽ có nhiều vấn đề hơn”.

Ngoài ra Indochinalines cung cấp đa dạng vận tải container các hãng tàu phù hợp với các loại hàng riêng biệt:

Tàu container: vận chuyển hàng đóng trong container, khối lượng lớn như hàng bách hóa, da, nhựa, cao su,…

Tàu chở hàng rời: than, cát, xi măng, đá, phân bón, cà phê, gạo,…

Tàu chở hàng lỏng: dầu, hóa chất, rượu, nước….

Tàu bách hóa: các loại hàng tạp hóa đóng trong thùng, hộp, bao tải, máy móc…

Tàu hàng đông lạnh: thực phẩm dễ hư hại, hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ cao…

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).

Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.

Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…

Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.

Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.

Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)

Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.

Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).

Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về tàu container ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *