Tàu Ever Forward được giải cứu thành công sau 35 ngày bị mắc cạn

Tàu Ever Forward

Tàu Ever Forward được giải cứu thành công sau 35 ngày bị mắc cạn

Tàu Ever Forward đã nổi trở lại sau 35 ngày tiến hành giải cứu và đã dỡ xuống khoảng 500 container.

Tàu Ever Forward bị mắc cạn (có sức tải 12.000 teu) đã được giải cứu thành công vào sáng Chủ nhật sau khi được bị mắc cạn từ ngày 13 tháng 3 tại Vịnh Chesapeake gần Kênh Craighill khi đi từ Cảng Baltimore.

Đây là nỗ lực thứ ba nhằm giải cứu con tàu container của Evergreen Marine sau các hoạt động vào ngày 29 và 30 tháng 3 thất bại trong việc giải phóng con tàu. Những nỗ lực trước đó đã được thực hiện bằng cách nạo vét xung quanh con tàu, tuy nhiên, người ta xác định rằng tàu Ever Forward cần phải xử lý dỡ xuống một số trong tổng số 4.964 container trên tàu.

Sau hai nỗ lực giải cứu đầu tiên cho tàu Ever Forward không thành công, Evergreen đã tuyên bố tổn thất chung (General Average) đối với con tàu và hàng hóa trên tàu.

Từ ngày 9 đến ngày 16 tháng 4, khoảng 500 container, khoảng 10% trên tàu, đã được hạ tải bằng sà lan cần cẩu và sau đó được vận chuyển đến Cảng hàng hải Seagirt ở Baltimore.

Tàu Ever Forward
Tàu Ever Forward

Vào sáng Chủ nhật, khi thủy triều lên, hai sà lan kéo, hai tàu kéo từ Donjon-SMIT, hai tàu kéo từ Moran và hai tàu kéo từ McAllister, đã có thể kéo tàu Ever Forward nổi lên mặt nước thành công.

“Mức độ quy mô và sự phức tạp của hoạt động (giải cứu) này là lịch sử đối với sự cố mắc cạn như tàu Ever Forward, về loại sự cố và thời gian, là một điều hiếm khi xảy ra,” Đại úy David O’Connell, chỉ huy của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ Vùng thủ đô Maryland-Quốc gia cho biết.

“Chính sự hợp tác của từng cơ quan ứng phó, Evergreen Marine Corporation, và những đơn vị ứng cứu chuyên dụng đã dẫn đến việc làm nổi lại tàu Ever Forward thành công trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho mọi người và nhân viên ứng phó, giảm thiểu khả năng ô nhiễm và giảm thiểu tác động kinh tế.”

Con tàu hiện sẽ được kéo đến Annapolis Anchorage Grounds để kiểm tra, trước khi có thể quay trở lại Cảng Baltimore để tải lại các container và tiếp tục hành trình đến Norfolk, Virginia.

Evergreen cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ, Cục Quản lý Cảng Maryland, Cơ quan Bảo vệ Môi trường địa phương và liên bang, và nhiều nhà cung cấp dịch vụ tư nhân đã tham gia, tất cả đều đã làm việc không mệt mỏi để đưa sự kiện này đến một kết luận thành công.”

Việc giải cứu tàu Ever Forward đã thu hút sự chú ý và trí tưởng tượng của công chúng và gần đúng một năm sau khi tàu Ever Given bị mắc cạn ở kênh đào Suez vào ngày 23 tháng 3 năm 2021, đã chặn tuyến đường hàng hải chính trong sáu ngày và gây ra sự thiệt hại khổng lồ trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về tàu Ever Forward ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *