Cảng Ningbo lo ngại bị phong tỏa với đợt bùng phát Covid-19 mới

cảng Ningbo

Cảng Ningbo lo ngại bị phong tỏa với đợt bùng phát Covid-19 mới

Cảng Ningbo hiện đang trong tình trạng “báo động vàng” sau khi một số ca nhiễm Covid-19 được phát hiện.

Ningbo là cảng container nhộn nhịp thứ hai của Trung Quốc, chỉ sau cảng Thượng Hải (Shanghai)Cảng Ningbo hiện đang trong tình trạng “báo động vàng” sau khi một số ca nhiễm Covid-19 được phát hiện. Trong tình huống xấu, nếu cảng Ningbo – cảng đã từng bị đóng cửa vào tháng 8 năm ngoái – bị đóng cửa trong thời gian tới, cùng với việc Thượng Hải vẫn tiếp tục bị đóng cửa trong tuần thứ ba, tình trạng tắc nghẽn logistics sẽ càng trầm trọng hơn.

Tính đến ngày 11 tháng 4, Ningbo có 11 ca nhiễm Covid-19 mới, với trung bình trong bảy ngày qua là 13 ca nhiễm. Trong khi đó, Thượng Hải báo cáo 23.342 ca nhiễm Covid-19 vào ngày 11 tháng 4 khi Trung Quốc đối mặt với đợt bùng phát tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu ở Vũ Hán vào tháng 12 năm 2019, với hơn 165.000 ca nhiễm hiện nay.

cảng Ningbo
cảng Ningbo

Công ty logistics Woodland Group của Vương quốc Anh đã cảnh báo rằng các kho hàng ở khu vực cảng Beilun của Ningbo đã đầy vì hàng hóa từ Thượng Hải đang được chuyển hướng đến đó.

Woodland Group cho biết, “chỗ khan hiếm và thiếu thiết bị container loại 40′ và 40HC. Trong khi đó, ở miền Bắc, nhiều nhà máy ở Thanh Đảo vẫn đóng cửa với các đơn đặt hàng bị hoãn hoặc hủy bỏ và các chuyến tàu trống tăng lên trong tháng Tư”.

Nhà phân tích Tan Hua Joo của Linerlytica nói với Container News rằng một phần hàng hóa của Thượng Hải đã được chuyển hướng đến Ningbo kể từ khi bị phong tỏa.

Ông nói, “Nếu Ningbo cũng bị phong tỏa, thì khối lượng hàng hóa này sẽ không có lựa chọn khác thay thế khả thi, vì vậy nó sẽ có tác động lớn đến chuỗi cung ứng cho cả xuất khẩu và nhập khẩu ở khu vực Giang Tô và Chiết Giang.”

Trong một thông báo đưa ra vào ngày 11 tháng 4, Maersk Line nói rằng một số tàu sẽ bỏ qua cảng Thượng Hải.

Tập đoàn Đan Mạch cho biết, “Do tác động của việc phong tỏa, chúng tôi đã thấy mật độ bãi chứa của hàng nguy hiểm và container lạnh tăng lên ở các bến cảng Thượng Hải. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng, khi có thể, hãy vận chuyển hoặc chuyển hướng hàng hóa đến các điểm đến khác của Trung Quốc hoặc các thị trường khác để tránh cảng bị tắc nghẽn. Có khả năng hàng hóa đến Thượng Hải đang được chuyển hướng đến các địa điểm thay thế”.

Maersk Line nói thêm rằng dịch vụ vận tải đường bộ của họ từ/đến Thượng Hải sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn do việc ngừng hoạt động, nhưng hãng có thể cung cấp các dịch vụ đa phương thức giữa Thượng Hải và các thành phố lân cận, thông qua sà lan hoặc đường sắt.

Woodland nói thêm rằng trong khi cảng Thượng Hải đang hoạt động bình thường, các dịch vụ vận tải đường bộ trên khắp Trung Quốc bị gián đoạn do các lái xe phải trải qua các yêu cầu kiểm tra Covid-19 bắt buộc, làm giảm năng lực vận tải đường bộ và khiến giá cước tiếp tục tăng.

Công ty logistics của Pháp GEODIS khuyên rằng do xuất khẩu từ Thượng Hải giảm đáng kể, liên minh THE Alliance đã hủy bỏ ít nhất 36 chuyến tàu đi đến Thượng Hải, trong khi liên minh Ocean Alliance cũng đã hủy sáu chuyến tàu đi từ Thượng Hải cho đến nay.

Trong khi đó, trong bối cảnh đợt bùng phát Covid-19 mới ở Quảng Châu, bến cảng Shekou Container Terminals (SCCT) đã tạm ngừng nhập khẩu thịt và hải sản đông lạnh, theo một thông báo của Hapag-Lloyd, trong đó gợi ý rằng các chủ hàng chuyển hướng vận chuyển hàng hóa sang cảng Yantian, Trung Quốc hoặc Hong Kong.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về cảng ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *