Tàu Maersk Essen chuyển hướng đến Mexico thay vì cảng Los Angeles

Maersk

Tàu Maersk Essen chuyển hướng đến Mexico thay vì cảng Los Angeles

Tàu container 13.100 TEU Maersk Essen đã chuyển hướng đến Mexico thay vì điểm đến dự kiến ​​là cảng Los Angeles.

Maersk Essen trở thành tàu container mới nhất bị sập đổ container trên biển Thái Bình Dương, và mất tới 750 container vào ngày 16 tháng 1 trong một cơn bão. Vụ tai nạn Maersk là sập đổ container thứ tư ở Thái Bình Dương chỉ trong vòng 47 ngày với gần 3.000 container bị mất tích trên đại dương lớn nhất thế giới kể từ ngày 30/11.

Con tàu dự kiến ​​ghé cảng Los Angeles từ châu Á ngày hôm nay, hiện đang hướng về phía nam, đến cảng Lázaro Cárdenas, đây là nơi mà công ty APM Terminals (công ty con của Maersk) đã nhượng quyền khai thác. Con tàu dự kiến ​​sẽ dành một khoảng thời gian để dỡ các container bị hư hỏng trên boong. Nó cũng sẽ được khảo sát để sửa chữa.

Với tình trạng tắc nghẽn cảng nghiêm trọng hiện nay ở California, và chi phí khổng lồ để khắc phục tình trạng lộn xộn container trên tàu Maersk Essen, việc tiếp tục đến cảng Los Angeles sẽ không có ý nghĩa. Lực lượng ứng phó sự cố của Mexico cung cấp khả năng có sẵn, chi phí thấp hơn và ít quan liêu hơn.

Tàu Maersk Essen
Tàu Maersk Essen

Tàu Maersk Essen chuyển hướng đến Mexico

Xem xét các trường hợp ngày càng tăng của các container bị mất trên biển, Standard Club, một câu lạc bộ P&I, đã đưa ra một báo cáo gần đây. Xem xét cụ thể thế hệ tàu container megamax mới nhất, câu lạc bộ lưu ý rằng sườn ngang sàn tàu của những chiếc tàu khổng lồ hơn 23.000 TEU này lớn dẫn đến việc chúng có chiều cao ổn tính tương đối lớn (metacentric height – GM). Điều này có thể dẫn đến gia tốc lăn rất cao khi thời tiết xấu đi, tạo ra lực lớn tác động tương tự cho chằng buộc cố định an toàn của container.

Áp lực thương mại ngày càng tăng có nghĩa là các tàu container thường được khai thác theo lịch trình hoạt động rất chặt chẽ và chúng cần được chất đầy tải nhiều nhất có thể.

“Áp lực thương mại ngày càng tăng đồng nghĩa với việc các tàu container thường phải tuân theo lịch trình hoạt động rất chặt chẽ, đặc biệt là trong thương mại tàu container, và chúng cần phải được chất đầy tải nhất có thể. Do đó, các con tàu có động cơ ngày càng mạnh mẽ, không chỉ để có tốc độ cao cần thiết mà còn cho phép duy trì tốc độ trong thời tiết xấu”, công ty bảo hiểm chỉ ra.

Kết quả là nhiều lúc tàu container có thể được di chuyển nhanh. Khi tàu di chuyển nhanh trong điều kiện thời tiết xấu, lực tác động lên các thiết bị chằng buộc container có thể rất lớn.

Câu lạc bộ lưu ý rằng hầu hết tất cả các vụ sập đổ container trên biển đều xảy ra khi thời tiết khắc nghiệt có gió mạnh. Khi container được xếp đầy boong trên các tàu container hiện đại có thêm các khu vực chịu gió cao hơn 25m. Giống như những cánh buồm khổng lồ làm tăng chuyển động của con tàu khi thời tiết xấu đi, tăng thêm lực tác động lên các thiết bị chằng buộc.

Với nhu cầu bất thường hiện nay – và giá cước cao ngất ngưởng – các con tàu vận chuyển trên tuyến Thái Bình Dương có hiệu suất sử dụng rất cao.

Bài báo đăng trên tạp chí Tạp chí Kỹ thuật và Công nghệ Hàng hải có trụ sở tại Busan, Hàn Quốc cho rằng thế hệ tàu megamax mới nhất có thể đối mặt với các vấn đề ổn định, các tác giả khuyên các con tàu này vận chuyển với ít hàng hóa trên tàu hơn hoặc vận chuyển với tốc độ chậm hơn.

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *